5 Sự thật dễ hiểu về ngủ sớm giảm cân được mô tả


Trước khi đi ngủ, có khả năng nhâm nhi ly trà thảo dược hoặc uống một tí nước nho cũng có khả năng kích thích khả năng đốt cháy chất béo thừa trong cơ thể. 
Cùng chuyên gia điểm qua những lề thói sinh hoạt và ăn uống lành mạnh giúp các bạn giảm cân, đốt mỡ thừa dễ dàng ngay trong khi ngủ: 


1. Ngủ trong môi trường nhiệt độ thấp


Khoảng 18 độ C là nhiệt độ được các chuyên gia khuyên nên trong phòng ngủ để có thể tăng cường biến đổi chất như kích hoạt các tế bào mỡ màu nâu, chịu trách nhiệm về khả năng điều chỉnh nhiệt. Khi bạn ngủ trong môi trường lạnh hoặc ngủ khỏa thân, thân thể sẽ bắt đầu đốt cháy nhiều năng lượng hơn để duy trì thân nhiệt. Kéo dài thói quen này có khả năng giúp các bạn sở hữu thân hình dong dỏng thả hơn vào buổi sáng. 


2. Uống một ít nước nho


Resveratrol - Một chất giúp đốt cháy calo trong nho có tác dụng giúp thay đôi chất béo trắng xấu thành chất béo nâu để giữ ấm thân thể khi ngủ. Thành ra, nhâm nhi một cốc nước nho hoặc trà thảo dược trước khi ngủ sẽ giúp các bạn loại bỏ mỡ dư thừa thay vì lưu trữ chúng trong thân thể.


3. Đi ngủ và tỉnh cùng thời điểm mỗi ngày


Theo Health Line, không trợ giúp số giờ giấc ngủ nghỉ có khả năng khiến thân thể của bạn mất cân đối. Hooc môn melatonin có trong thân thể biết khi nào nên đi ngủ song song cũng giúp kích hoạt các tế bào chất béo nâu để đốt cháy calo.


Việc sản sinh melatonin sẽ tiêu giảm do chế độ ngủ không đồng đều. Điều đó dẫn đến hậu quả mệt mỏi vào sáng hôm sau và cơ thể cần bổ sung năng lượng bằng những thực phẩm có hàm lượng calo cao càng khiến bạn dễ tăng cân hơn trước.


4. Giảm thiểu vật dụng điện tử trước khi ngủ


Bạn chẳng thể ngủ đúng cách do nguồn ánh sáng không thiết yếu từ các thiết bị điện tử. Việc sinh ra melatonin của thân thể cũng có thể bị trì hoãn do ánh sáng sắc xanh từ các vật dụng này. Hãy tập thói quen giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện tử trong 2 giờ trước khi ngủ và cài đặt chúng ở chế độ ban đêm.


5. Ăn nhẹ với protein


Nên ăn các thực phẩm chứa protein như sữa chua, phô mai ít béo, ức gà hoặc bơ đậu phộng vừa hỗ trợ chúng ta ăn nhẹ lót dạ, lại vừa hỗ trợ tăng tốc độ thay đôi chất, cơ bắp tăng trưởng. Bởi vậy, nếu ăn một chút thực phẩm này vào buổi tối, bạn cũng có khả năng góp phần tăng tốt hơn giảm cân.


6. Tập thể dục nhẹ nhàng


Theo tạp chí Women's Health, vận động nhẹ như bơi lội, tập yoga hoặc nâng tạ là cách giúp loại bỏ căng thẳng và tăng cường thay đôi chất rất tốt hơn. Tập thể dục nhẹ nhõm buổi tối không chỉ khiến bạn ngủ ngon hơn mà cùng lúc kích yêu thích đốt cháy calo, kéo dài ngay cả khi mà bạn ngủ mà không gây mệt mỏi.


7. Uống trà thảo dược


Nhiều nghiên cứu cho biết, nhiều loại trà khi uống vào buổi tối có khả năng hỗ trợ bạn giảm cân ngay trong khi ngủ chẳng hạn như trà hoa cúc cải thiện tiêu hóa và thư giãn, trà quế chống viêm và giảm thiểu đầy hơi, trà bạc hà làm giảm thèm ăn,...


Thí dụ bạn cần tăng tốc độ đốt mỡ nên chọn một loại trà thảo dược rất phù hợp để nhâm nhi mỗi tối, vừa ngon miệng, hiệu quả cho thân thể lại âm thầm giảm cân ngay khi mà ngủ.


ngủ sớm có giảm cân không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *